Home  |  Nghệ thuật sống  |  Love Land  |  Danh bạ website  |  Nghe nhạc  |  Forum  |  

 

Bí Mật Của May Mắn2. Huyền thọai Cây Bốn Lá thần kỳ

BÍ MẬT ĐẦU TIÊN
Hăy tạo ra những may mắn cho ḿnh

Sự may mắn do t́nh cờ mà đến không thể kéo dài bởi v́ bạn sẽ có khuynh hướng ỷ lại và trông chờ vào may mắn tiếp theo mà không muốn làm ǵ hết.

Sự may mắn do chúng ta tự tạo ra mới là may mắn thật sự, và nó sẽ có thể ở với chúng ta lâu dài.Thử thách của phù thủy Merlin

Ngày xửa ngày xưa, ở một vương quốc xa xôi có một phù thủy tên là Merlin. Ông ta là một phù thủy bậc thầy tính t́nh nghĩ hiệp và rất giỏi các phép thuật cùng với kiến thức uyên bác nên rất được mọi người xa gần nể phục, kính trọng. Một hôm ông tụ tập tất cả các hiệp sĩ của vương quốc tại vườn hoa trước lâu đài và nói:
- Hỡi các hiệp sĩ tài ba, từ lâu rồi các người luôn yêu cầu ta đưa ra một thử thách để các người chứng tỏ tài năng của ḿnh. Một số đề nghị ta nên tổ chức một cuộc đấu kiếm dành cho tất cả các hiệp sĩ trong vương quốc. Một số khác đề nghị tổ chức cuộc truy lùng kho báu hay đi săn thú dữ. Tuy nhiên hôm nay ta sẽ đưa ra một thử thách khác c̣n khó khăn hơn nhiều.

Các hiệp sĩ nghe thế đều háo hức. Merlin nói tiếp:
- Ta nghe nói rằng có một Cây Bốn Lá thần kỳ sẽ mọc trong ṿng bảy ngày tới.

Các hiệp sĩ nh́n nhau. Tiếng th́ thầm nổi lên khắp nơi. Một số người biết Merlin đang nói về cái ǵ. Một số khác th́ không. Merlin ra hiệu mọi người im lặng nghe ông nói tiếp:
- B́nh tĩnh, b́nh tĩnh nào! Để ta giải thích cho mọi người rơ thêm. Đây là cây bốn lá duy nhất trên đời rất quư mà nếu người nào có được nó th́ sẽ có được một món quá độc nhất vô nhị: đó là sự may mắn vĩnh cửu. Sự may mắn này không giới hạn về mặt không gian lẫn thời gian. Nó sẽ mang lại may mắn cho người nào sở hữu nó trong các trận chiến, trong kinh doanh, trong t́nh yêu, trong sự nghiệp... trong tất cả mọi thứ trên đời.

Sự phấn khích dâng cao trong các hiệp sĩ. Ai cũng muốn ḿnh sẽ là vị chủ nhân của Cây Bốn Lá thần kỳ đó. Một số người thậm chí quá phấn khích đă đứng lên rút gươm hô vang với cả quyết tâm:
- Cây bốn lá ở đâu? Ta thề sẽ mang về...

Một lần nữa Merlin lại hết sức vất vả mới làm cho mọi người im lặng để tập trung nghe ông nói tiếp:
- Mọi người b́nh tĩnh nào! Ta vẫn chưa nói hết mà. Cây Bốn Lá thần kỳ đó sẽ mọc trong khu rừng Mê Hoặc, phía sau thung lũng Lăng Quên. Các người phải băng qua mười hai ngọn đồi mới đến đó được. Ta không biết vị trí chính xác nằm ở chỗ nào nhưng nó sẽ mọc đâu đó trong khu rừng Mê Hoặc.

Nghe xong, tất cả sự hồ hởi, phấn khích ban đầu của các hiệp sĩ bỗng biến mất. Một không khí im lặng bao trùm cả khu vườn, không ai nói với ai lời nào. Thậm chí người ta c̣n nghe những tiếng thở dài chán nản. Khu rừng Mê Hoặc rộng bằng cả vương quốc này, đi vào trong đó sâu cả ngàn dặm, gồm bạt ngàn rừng rậm, thú dữ. Làm sao ta có thể t́m được một cái cây bốn lá nhỏ xíu trong khu rừng bí hiểm đó. T́m một cây kim dưới bể xem chừng c̣n dễ hơn gấp ngàn lần.

Thế là các hiệp sĩ im lặng rời khỏi khu vườn hoàng gia. Họ bực bội trách cứ Merlin v́ đă đưa ra một thử thách quá khó, hầu như không thể có hy vọng thực hiện nổi.

Các hiệp sĩ lần lượt leo lên ngựa ra về. Cuối cùng chỉ c̣n lại hai hiệp sĩ mà thôi.
- Thế nào? - Merlin hỏi - Các ngươi c̣n chưa về sao?
Nott - hiệp sĩ áo đen, một trong hai người c̣n lại lên tiếng:
- Đây quả là một thử thách hết sức khó khăn. Dù cho khu rừng Mê Hoặc là vô cùng rộng lớn nhưng ta muốn t́m ra nó, ta biết những người có thể giúp được ta. Ta sẽ đi t́m Cây Bốn Lá thần kỳ . Nó sẽ là của ta.
Sid - hiệp sĩ áo trắng, vẫn giữ im lặng cho đến khi Merlin quay sang nh́n chàng, cố đoán xem chàng đang nghĩ ǵ. Sid nói:
- Ta tin rằng có một cây bốn lá sẽ mang lại may mắn vô tận cho những ai sở hữu nó như những ǵ ông ta nói. Và ta tin rằng ta sẽ bằng mọi cách để t́m ra nó. Ta sẽ mang nó về đây. Ta sẽ lên đường đến khu rừng Mê Hoặc.

Thế là tiếng vó ngựa dồn dập, hai chàng hiệp sĩ, một áo đen, một áo trắng, rạp ḿnh trên lưng ngựa nhắm hướng khu rừng Mê Hoặc thẳng tiến, khởi đầu một cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm và thú vị mà có lẽ cả hai sẽ không thể nào quên được trong cuộc đời ḿnh.


BÍ MẬT THỨ HAI
Biết theo đuổi may mắn

Ai cũng mong muốn có được may mắn và thành công. Nhưng chỉ có một số ít người quyết tâm theo đuổi nó.

 


Tiếp theo...


Copyright © 2006 by Petalia Homepage