Top 10 TED Talks hay nhất 2014

TEDGlobal 2014 vừa tổ chức một hội nghị các diễn giả nổi tiếng trên thế giới tại Rio de Janeiro, họ phân tích những điều tốt lẫn điều xấu, những vấn nạn thế giới cũng như những phát hiện quý giá về cuộc sống.

 

 

Nếu bạn không thể đến Brazil, để mở mang đầu óc, tiếp nhận những kinh nghiệm hay tiếp nhận những cảm hứng tuyệt vời của cuộc sống từ các diễn giả, thì có thể nhận được những điều tương tự qua Top 10 Video clip ý nghĩa được độc giả quan tâm  nhất trong năm 2014.

 

1. Sách mở ra thế giới của tôi

 

Đơn giản là: Hãy đọc sách! Hãy làm bạn với sách! Bạn sẽ có cả một thế giới mới!

 

 

2. Muốn hạnh phúc, hãy biết ơn!

 

David Steindl Rast vừa là một người tu hành vừa là một người nghiên cứu khoa học. Ông đưa ra những triết lý mà ông chứng nghiệm, về một điều mà ai cũng mong muốn: được hạnh phúc! Hãy nghe ông nói và hãy hạnh phúc!

 

 

 

3. Một ngày tuyêt đẹp

 

Louie Schwartzberg là một nhiếp ảnh gia xuất chúng, đặc biệt nổi tiếng bởi những thước phim dạng time-lapse tuyệt đẹp khiến người xem không khỏi trầm trồ. Ông luôn muốn dùng nhiếp ảnh để khiến mọi người trân trọng tự nhiên, kết nối với tự nhiên và kết nối với nhau hơn. Hãy trân trọng và tri ân những gì quanh ta, ngay lúc này đây.

 

 

4. Cuộc sống vốn dễ dàng, đừng khiến nó khó khăn hơn

 

Một bài nói chuyện thật thú vị và đem đến những góc nhìn bất ngờ từ một người nông dân - anh Jon Jandai. Trong bài này, anh kể về đời mình qua đó nói lên quan điểm của anh về cuộc sống và những việc anh đã làm để giúp đỡ cộng đồng. Hãy xem trang web này nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

 

 

5. Nói thế nào để người khác muốn nghe

 

Làm sao để nói mà người khác muốn lắng nghe? Thế giới này sẽ tốt đẹp đến thế nào nếu mọi người nói mà đều có người lắng nghe? Chúng ta sẽ có thể tạo nên những thay đổi đến thế nào?

 

 

 

6. Tại sao nói trước, bước không qua?

 

Tại sao người xưa thường nói là: nói trước bước không qua? Tại sao khi bạn nói với ai đó mục tiêu của bạn thì thường bạn sẽ không làm được điều đó? Derek Sivers sẽ nói cho chúng ta biết tại sao!

 

 

7. Phương pháp tuyệt vời để học ngoại ngữ

 

Benny Lewis là người đề ra phương pháp thành thục một ngoại ngữ trong 3 tháng, và ở đây, ông nêu ra 5 lý do thường thấy nhất khi một người dùng làm cái cớ để không học ngoại ngữ. Hy vọng bạn sẽ tích cực học ngoại ngữ hơn qua clip này, vì đơn giản, bạn sẽ được mở ra một thế giới mới.

 

 

8. Hãy yêu, bất chấp tất cả

Andrew Solomon là một cây bút nổi tiếng ở Mỹ. Ông thường viết về chủ đề chính trị, văn hóa, xã hội và tâm lý trên những tờ báo nổi tiếng toàn thế giới như tờ The New York Times, The New Yorker,.. Ở bài này, ông chia sẻ về nghiên cứu của mình, qua đó truyền đi thông điệp về tình yêu vượt trên mọi khác biệt. Vì tình yêu là không giới hạn.

 

 

9. Đằng sau tường lửa của Trung Quốc

 

Những điều bí ẩn phía sau Chinanet, một mạng lưới thay cho Internet

 

 

10. Giành lại Internet

 

Edward Snowden đã tạo một chấn động lớn không hề thua kém Jullian Assange sau khi đánh cắp 1.7 triệu tài liệu mật của hệ thống tình báo NSA của Hoa Kỳ, và tiết lộ rất nhiều trong số đó. Không ít người gọi anh là kẻ phản bội, nhưng rất nhiều người tung hô anh như một anh hùng. Ở đây, anh trao đổi thông qua robot điều khiển từ xa (mà theo thông tin thì anh đang ở Nga) và nói về những quan điểm của anh về Internet.

 

 

Vân Anh (Tổng hợp) (NhuongquyenVietnam)

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận

comments

Logo small
Bình luận
Cảm nhận của bạn